หมวดหมู่ทั้งหมด
EN

ข่าวสารและบล็อก

หน้าแรก>ข่าวสารและบล็อก

สาเหตุและแนวทางแก้ไขของการสั่นสะเทือนรอบเดินเบาของเครื่องยนต์และการกระวนกระวายใจ

เวลา: 2021-10-15 จำนวนครั้งที่เข้าชม: 29

ด้วยเวลาและระยะทางในการใช้งานรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น ปัญหาของรถยนต์ขนาดใหญ่และขนาดเล็กจึงค่อยๆ ปรากฏขึ้น เช่น อาการกระตุกขณะเดินเบา การกระวนกระวายใจในการเร่งความเร็ว การกระวนกระวายใจของรถร้อน และปัญหาอื่นๆ เป็นเรื่องปกติมากขึ้น แล้วเกิดอะไรขึ้นกับอาการกระตุกของรถยนต์ นอกจากหัวเทียน สาเหตุอื่นที่อาจเกิดจากสาเหตุอื่นคืออะไร?


กระวนกระวายใจที่เกิดจากส่วนประกอบทางกลของเครื่องยนต์

เครื่องยนต์จะยังคงสึกหรอระหว่างการทำงาน และช่องว่างระหว่างผนังด้านในของกระบอกสูบกับลูกสูบจะเพิ่มขึ้น แต่ระดับการสึกหรอของแต่ละกระบอกสูบไม่จำเป็นต้องเท่ากัน ในสถานะเริ่มต้นเย็น ผลการหล่อลื่นของน้ำมันไม่ดี และกระบอกสูบและลูกสูบ ช่องว่างอาจรั่วส่วนหนึ่งของก๊าซอุณหภูมิสูง และในขณะเดียวกันทำให้กระบอกสูบไม่เสถียร กำลังขับจะลดลงเป็น ในระดับหนึ่งและค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบและบำรุงรักษาก็ค่อนข้างสูงเช่นกัน


เซ็นเซอร์อุณหภูมิน้ำผิดปกติ

เครื่องยนต์จะทำงานได้ดีหรือไม่นั้นมักจะพิจารณาจากเซ็นเซอร์อุณหภูมิของน้ำ หากข้อมูลของเซ็นเซอร์ถูกถ่ายทอดอย่างไม่ถูกต้อง (มักจะปรากฏเป็นความแตกต่างอย่างมากระหว่างข้อมูลอุณหภูมิที่ลำเลียงและอุณหภูมิภายนอกจริง) หัวฉีดของเครื่องยนต์จะทำให้เกิดปัญหาการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงผิดปกติและการกระวนกระวายใจ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้


ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงผิดปกติ

ปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิง: ทำหน้าที่ส่งเชื้อเพลิงแรงดันสูงไปยังท่อจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อให้แน่ใจว่ามีการจ่ายเชื้อเพลิงอย่างต่อเนื่องไปยังหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อปั๊มเชื้อเพลิงเสียจะทำให้แรงดันน้ำมันผันผวนทำให้เครื่องยนต์เดินไม่ทั่วถึง การตรวจสอบปัญหานี้ขึ้นอยู่กับมาตรวัดแรงดันน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นหลัก ในระหว่างกระบวนการตรวจจับ ให้ต่อเกจแรงดันน้ำมันเชื้อเพลิงเข้ากับท่อจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยความเร็วรอบเดินเบาและสังเกตค่าแรงดันในเวลานี้ การเปลี่ยนแปลงมูลค่าสามารถใช้ในการพิจารณาเบื้องต้นว่าระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงมีปัญหาหรือไม่

เมื่อกำหนดแรงดันฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว แรงดันน้ำมันเชื้อเพลิงจะส่งผลโดยตรงต่อปริมาณเชื้อเพลิงที่ฉีด เช่นเดียวกับความเข้มข้นของก๊าซผสม ถังเชื้อเพลิงยังมีช่องเชื่อมต่อกับถังถ่านกัมมันต์เพื่อดูดซับไอน้ำมันเชื้อเพลิง ผ่านการควบคุมของโซลินอยด์วาล์ว การส่งไอน้ำมันเชื้อเพลิงเข้าสู่ท่อส่งก๊าซจะส่งผลต่อความเข้มข้นของส่วนผสมด้วย

หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง: เนื่องจากจำนวนการใช้งานเพิ่มขึ้น หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงอาจอุดตันหรือรั่วไหล การรักษานิสัยการขับขี่ที่ดีสามารถลดการสะสมของคาร์บอนได้ เมื่อมีปัญหากับหัวฉีดของกระบอกสูบบางอัน เอาต์พุตของกระบอกสูบแต่ละอันจะไม่สม่ำเสมอ ส่งผลให้เกิดการกระวนกระวายใจ หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงควรรักษาความสะอาด และหากจำเป็น ก็สามารถทำความสะอาดหรือเปลี่ยนใหม่เป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่ามีสถานะเป็นละอองที่ดีระหว่างการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง ในการตัดสินคุณภาพของหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงมืออาชีพจะต้องทำการสรุปผลผ่านม้านั่งทดสอบ วิธีปกติคือ "ตัดน้ำมัน"


ระบบจุดระเบิดผิดปกติ


คอยล์จุดระเบิด: ให้พลังงานแก่หัวเทียนเพื่อสร้างประกายไฟ หากคอยล์จุดระเบิดมีปัญหา มันจะส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพของการจุดระเบิด ทำให้เกิดการสะสมของคาร์บอนจำนวนมาก ซึ่งจะรุนแรงกว่าในสภาพการทำงานที่ความเร็วสูง ECU ที่ตำแหน่งนี้ตรวจสอบสถานะการทำงานของระบบจุดระเบิดผ่านเซ็นเซอร์ตรวจจับการน็อค

เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงมืออาชีพสามารถใช้ ECU เพื่อระบุตำแหน่งเฉพาะของความผิดปกติได้ ในการทำงาน เมื่อติดตั้งคอยล์จุดระเบิด ให้ใส่ใจกับสถานะการซีลของมัน และอากาศภายใต้คอยล์จะต้องสะอาด มิฉะนั้น การขยายตัวของแก๊สหลังจากความร้อนจะทำให้คอยล์จุดระเบิดหลุดออก ซึ่งจะทำให้เครื่องยนต์ทำงาน เขย่า

หัวเทียน: เมื่อรถสตาร์ทเย็น เนื่องจากอุณหภูมิภายในไม่เพียงพอ ผลการหล่อลื่นของน้ำมันมีจำกัด และความต้านทานจะค่อนข้างใหญ่ ต้องใช้การฉีดเชื้อเพลิงมากขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่ามีความต้องการพลังงาน ดังนั้นช่องว่างการจุดระเบิดของหัวเทียนจึงมีความสำคัญมาก ยิ่งช่องว่างมากเท่าไร พลังงานก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น

เนื่องจากผลของการทำให้เป็นละอองของก๊าซผสมไม่ดีที่อุณหภูมิต่ำ พลังงานที่จำเป็นในการสตาร์ทเครื่องยนต์จึงอยู่ในระดับสูง เมื่อเครื่องยนต์ทำงานเป็นเวลานาน ช่องว่างการจุดระเบิดของหัวเทียนจะค่อยๆ เพิ่มขึ้น แต่ ECU ที่ตำแหน่งนี้ไม่สามารถตรวจพบปัญหาได้ รักษาสถานะการทำงานก่อนหน้านี้เพื่อลดเอาต์พุตของกระบอกสูบบางตัวและเครื่องยนต์จะสั่น

ก่อนหน้า: WH SENSOR มุ่งเน้นไปที่เซ็นเซอร์รถขุด / รถตัก / รถแทรกเตอร์ / รถบรรทุกและสวิตช์ในเดือนธันวาคมผลิตภัณฑ์ส่งเสริมการขายเซ็นเซอร์ตำแหน่งปีกผีเสื้อ 266-1466 สำหรับรถขุด Caterpillar

ถัดไป: อะไรคือความแตกต่างระหว่างการตัดเฉือน CNC และการตัดเฉือนแบบธรรมดา?