หมวดหมู่ทั้งหมด
EN

ข่าวสารและบล็อก

หน้าแรก>ข่าวสารและบล็อก

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการตัดเฉือน CNC และการตัดเฉือนแบบธรรมดา?

เวลา: 2021-09-15 จำนวนครั้งที่เข้าชม: 21

การตัดเฉือน NC และการตัดเฉือนเป็นกระบวนการที่มักใช้ในการประมวลผลฮาร์ดแวร์ เทคโนโลยีการประมวลผล NC มาจากเทคโนโลยีการประมวลผลแบบเดิม เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยีการประมวลผลแบบเดิมและเทคโนโลยี NC ของคอมพิวเตอร์ การออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วย และเทคโนโลยีการผลิตเสริม เนื่องจากการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีชิ้นส่วนที่ต้องการการตัดเฉือนที่แม่นยำในอุตสาหกรรมการผลิตสมัยใหม่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ความต้องการความแม่นยำในการตัดเฉือนและความซับซ้อนของพื้นผิวของชิ้นส่วนที่กลึงมีมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นจึงมักใช้เครื่องจักร NC กันอย่างแพร่หลาย อย่างไรก็ตาม จากมุมมองของต้นทุน ต้นทุนของการตัดเฉือน NC นั้นสูงกว่ากระบวนการตัดเฉือนแบบเดิม ถัดไป ปฏิบัติตามเทคโนโลยีความแม่นยำของ hongweisheng เพื่อดูความแตกต่างระหว่างการตัดเฉือน CNC และกระบวนการตัดเฉือนแบบดั้งเดิม:

1.ความแตกต่างในเทคโนโลยีการประมวลผล

  ในกระบวนการตัดเฉือนแบบเดิม สามารถลดความซับซ้อนได้หลายประการ เช่น เกณฑ์เปรียบเทียบตำแหน่ง วิธีการจับยึด เครื่องมือตัดเฉือน และวิธีการตัด แต่กระบวนการประมวลผลข้อมูลจะซับซ้อนกว่า ดังนั้นจึงต้องพิจารณาปัจจัยมากมายเหล่านี้อย่างเต็มที่ และเนื่องจาก มีการใช้งานตัดเฉือนแบบเดียวกัน มีโซลูชันผลิตภัณฑ์มากมายสำหรับกระบวนการตัดเฉือน NC ซึ่งสามารถจัดเรียงสายหลักสำหรับการบรรจุและเครื่องมือตัดเฉือนหลายชิ้น กระบวนการนี้มีลักษณะเฉพาะของการกระจายความเสี่ยง ซึ่งเป็นความแตกต่างระหว่างกระบวนการตัดเฉือน NC และกระบวนการตัดเฉือนแบบดั้งเดิม     


2. ความแตกต่างระหว่างการหนีบและฟิกซ์เจอร์

  ในกระบวนการตัดเฉือน NC ไม่เพียงแต่ควรกำหนดทิศทางพิกัดของฟิกซ์เจอร์และอุปกรณ์ให้คงที่เท่านั้น แต่ควรประสานความสัมพันธ์เชิงมิติระหว่างชิ้นส่วนและระบบพิกัดของอุปกรณ์ด้วย ในกระบวนการจับยึด จำเป็นต้องมีการควบคุมตำแหน่งและการจับยึดสองขั้นตอนอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้เงื่อนไขของกระบวนการตัดเฉือนแบบดั้งเดิม เนื่องจากความสามารถในการประมวลผลของอุปกรณ์นั้นค่อนข้างจำกัด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องทำการจับยึดหลายครั้งในกระบวนการตัดเฉือน และจำเป็นต้องใช้ฟิกซ์เจอร์พิเศษด้วย ซึ่งนำไปสู่ต้นทุนที่สูงของ การออกแบบและผู้ผลิตฟิกซ์เจอร์ซึ่งแทบจะเพิ่มต้นทุนการผลิตของผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตาม การวางตำแหน่งของกระบวนการตัดเฉือน NC สามารถดีบั๊กได้ด้วยเครื่องมือ และในหลายกรณี ไม่จำเป็นต้องออกแบบฟิกซ์เจอร์พิเศษ ดังนั้น ค่อนข้างพูด ต้นทุนต่ำกว่า

3. เครื่องมือใช้ความแตกต่างข้างต้น

   ในกระบวนการตัดเฉือน การเลือกเครื่องมือตัดจะต้องพิจารณาตามความแตกต่างระหว่างกระบวนการตัดเฉือนและวิธีการตัดเฉือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระบวนการของการตัดเฉือน NC การใช้การตัดด้วยความเร็วสูงไม่เพียงแต่เอื้อต่อประสิทธิภาพการตัดเฉือนเท่านั้น แต่ยังรับประกันคุณภาพของการตัดเฉือนอีกด้วย ซึ่งสามารถลดความน่าจะเป็นของการเสียรูปที่เกิดจากการตัดและทำให้รอบการตัดเฉือนสั้นลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นในการตัดด้วยความเร็วสูง ความต้องการเครื่องมือตัดจึงสูงขึ้น

   ในปัจจุบันยังคงมีวิธีการตัดแบบแห้งในด้านการตัดเฉือนในโลก วิธีการตัดนี้จะตัดโดยไม่ต้องใช้น้ำมันตัดกลึงหรือต้องใช้น้ำมันตัดกลึงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นเครื่องมือจึงต้องมีความต้านทานความร้อนได้ดีเยี่ยม เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีการตัดเฉือนทั่วไป เทคโนโลยีการตัดเฉือน NC มีข้อกำหนดที่สูงกว่าสำหรับประสิทธิภาพของเครื่องมือ

   ข้างต้นคือข้อแตกต่างระหว่างการตัดเฉือน CNC และการตัดเฉือนแบบธรรมดา ฉันหวังว่าบทความนี้สามารถช่วยคุณได้ เซินเจิ้น hongweisheng มุ่งเน้นไปที่การตัดเฉือนที่มีความแม่นยำสูงมานานกว่า 26 ปีและสะสมประสบการณ์มากมาย สาขาผลิตภัณฑ์ปัจจุบันครอบคลุมเลนส์ การรักษาพยาบาล การสื่อสาร การบิน การบินและอวกาศ รถยนต์และสำนักงานอัตโนมัติ เป็นผู้นำในการผ่าน ISO9001, ISO14001, iatf16949 และการรับรองอื่น ๆ เป็นหนึ่งในผู้ผลิตไม่กี่รายที่มีคุณสมบัติการประมวลผลชิ้นส่วนรถยนต์ในเซินเจิ้น หากคุณมีความต้องการในการประมวลผลของชิ้นส่วนเครื่องจักรกลที่มีความแม่นยำ เรายินดีต้อนรับสู่ Wuhan sensal Intelligent Technology Co., Ltd. และเราจะให้บริการคุณด้วยใจจริง 

ก่อนหน้า: สาเหตุและแนวทางแก้ไขของการสั่นสะเทือนรอบเดินเบาของเครื่องยนต์และการกระวนกระวายใจ

ถัดไป: ไม่มี